Trung tâm Trợ giúp ELS

Chọn các chủ đề dưới đây để có câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất về ELS và các chương trình học tiếng Anh của chúng tôi.

Chứng minh tài chính là gì?

Hồ sơ xin học của bạn nhất thiết phải kèm theo chứng minh tài chính rằng trong quá trình bạn theo học tại các trung tâm ngôn ngữ của ELS bạn có đủ số tiền cần thiết để chi trả học phí và phí sinh hoạt. Nếu bạn đi cùng thành viên trong gia đình thì phải đảm bảo rằng chi phí sinh hoạt của người thân đi cùng bạn đã được bao gồm như quy định trong điều khoản thị thực đi kèm dành cho sinh viên có thị thực (F-2). Bất kỳ giấy tờ nào trong danh sách dưới đây sẽ được coi là giấy tờ tài chính hợp lệ:

  • Một bản sao kê tài khoản tiền gửi cá nhân của bạn tại ngân hàng hoặc thư gốc xác nhận tiền gửi ngân hàng của bạn bằng tiếng Anh.
  • Một bức thư/bản khai cam kết hỗ trợ tài chính của cha mẹ bạn hoặc của nguồn khác xác nhận rằng họ sẽ chịu trách nhiệm chi trả mọi chi phí học tập và sinh hoạt của bạn trong quá trình bạn theo học tại các trung tâm ngôn ngữ của ELS kèm theo một bản sao kê tài khoản tiền gửi (hoặc thư xác nhận tiền gửi ngân hàng) xác minh khả năng tài chính của họ đủ để chi trả cho bạn.
  • Thư cam kết hỗ trợ tài chính của cơ quan bạn đang làm việc bằng tiếng Anh.
  • Chứng nhận học bổng (bản gốc) do chính phủ của nước bạn hoặc tổ chức khác cấp bằng tiếng Anh.

Do bạn phải trình giấy tờ tài chính cho viên chức đại sứ quán Mỹ hoặc lãnh sự quán Mỹ khi nộp hồ sơ xin thị thực, chúng tôi khuyến nghị bạn chuẩn bị số lượng bản sao giấy tờ tài chính đủ nộp cho cả các trung tâm ngôn ngữ ELS và cơ quan cấp thị thực.

đầu trang

Các loại giấy tờ nào cần thiết để xin nhập học?

Để đăng ký theo học bất kỳ chương trình nào của Trung tâm ngôn ngữ ELS, bạn cần phải nộp các giấy tờ sau:

  • Hồ sơ xin học hoàn chỉnh các thông tin và có chữ ký của người xin học
  • Phí đăng ký xét tuyển (không hoàn trả)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính bằng tiếng Anh
  • Bản sao hộ chiếu đang sử dụng có ghi rõ tên và ngày sinh
  • Tiền đặt cọc thuê nhà (trong trường hợp thuê nhà của ELS)
  • Phí đưa đón từ sân bay (nếu sử dụng dịch vụ)
  • Phí chuyển phát nhanh thư tín (nếu sử dụng dịch vụ)

Khi các Trung tâm ngôn ngữ ELS nhận được hồ sơ hoàn chỉnh và các khoản tiền đặt cọc và cước phí của bạn, hồ sơ xét tuyển của bạn sẽ được giải quyết trong thời hạn 2 ngày làm việc. Khi hồ sơ xin học của bạn được chấp nhận, bộ hồ sơ nhập học bao gồm mẫu I-20 của bạn sẽ được gửi tới bạn. Thông thường bạn sẽ nhận được hồ sơ nhập học sau hai tới ba tuần. Nếu bạn cần có hồ sơ nhập học sớm hơn, bạn có thể yêu cầu sử dụng Dịch vụ Chuyển phát nhanh khi điền hồ sơ xin học.

Bạn có thể nộp hồ sơ xin học trực tuyến tại địa chỉ http://apply.els.com. Hoặc bạn cũng có thể gửi hồ sơ xin học cho chúng tôi theo địa chỉ:

ELS Language Centers
Central Admissions
7 Roszel Road
Princeton, New Jersey
08540 USA 

đầu trang

Khi nào là hạn cuối nộp hồ sơ?

Không có thời hạn cố định để nộp hồ sơ xin học. Bạn nộp hồ sơ hoàn chỉnh càng sớm thì Phòng xét tuyển của các Trung tâm ngôn ngữ ELS càng xử lý hồ sơ của bạn nhanh hơn. Như thế nghĩa là bạn càng sớm nhận được bộ hồ sơ nhập học trong đó có bao gồm Mẫu I-20 (bạn phải sử dụng mẫu này để xin thị thực) và các thông tin chuẩn bị cho việc nhập học tại ELS của bạn.

đầu trang

Làm thế nào để tôi có thể đăng ký chỗ ở?

Nếu bạn muốn đăng ký chỗ ở, bạn nên gửi hồ sơ xin học hoàn chỉnh tới ELS ít nhất 6 tuần trước khi nhập học.

Phòng ở trong các khu nhà dành cho sinh viên rất nhanh hết chỗ. Đăng ký chỗ ở chỉ dành cho những sinh viên có đề đạt nguyện vọng đồng thời có đóng tiền đặt cọc và sẽ tuân theo thứ tự hồ sơ nhận được.

Nếu bạn muốn ở chung với hộ gia đình (homestay), đề nghị đăng ký sớm nhất có thể để chúng tôi có thể lựa chọn gia chủ phù hợp nhất với các nguyện vọng của bạn. (Những nguyện vọng này được căn cứ trên phần kê khai của bạn tại Mục nhà ở trong mẫu hồ sơ xin học ELS).

Bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về gia đình bạn sẽ ở cùng trong vòng 21 ngày trước khi bạn bắt đầu chương trình học.

đầu trang

Tôi có thể thanh toán bằng phương thức nào?

Phí xét duyệt hồ sơ cùng tất cả các loại tiền đặt cọc và các loại phí khác phải được thanh toán bằng đô la Mỹ. Bạn có thể thanh toán các loại phí và tiền đặt cọc bằng cách điền thông tin thẻ tín dụng trong mẫu hồ sơ xin nhập học. Nếu bạn không lựa chọn thanh toán qua thẻ tín dụng, ELS cũng chấp nhận thanh toán bằng séc tại một ngân hàng của Mỹ, hoặc lệnh chuyển tiền qua bưu điện, hoặc séc rút tiền tại quầy thu ngân.Tất cả các hình thức thanh toán trên đều phải ghi người nhận là Trung tâm ngôn ngữ ELS. Học phí có thể được thanh toán bằng các hình thức nêu trên hoặc bằng phương thức chuyển khoản qua ngân hàng.

đầu trang

Khi nào các khóa học bắt đầu?

Schedule A:
2014
January 13
February 10
March 10
April 7
May 5
June 2
June 30
July 28
August 25
September 22
October 20
November 17
December 15

Schedule A Centers:
Berkeley, CA
Boston-Newton, MA
Cincinnati, OH
Clemson, SC
Cleveland, OH
DeKalb, IL
Denver, CO
Fort Wayne, IN
Fredericksburg, VA
Grand Rapids, MI
Houston, TX
Melbourne, FL
Nashville, TN
New Haven, CT
NYC/Manhattan, NY
NY/Riverdale, NY
Orlando, FL
Philadelphia, PA
Rochester, NY
San Antonio, TX
Santa Barbara, CA
Santa Monica, CA
Seattle, WA
Silicon Valley, CA
St. Louis, MO
St. Paul, MN
St. Petersburg, FL
Thousand Oaks, CA

Schedule B:
2014
January 6
February 3
March 3
March 31
April 28
May 26
June 23
July 21
August 18
September 15
October 13
November 10
December 8

Schedule B Centers:
Atlanta, GA
Boston-Downtown, MA
Bristol, RI
Charlotte, NC
Chicago, IL
Columbus, NC
Dallas, TX
Garden City, NY
Grand Forks, ND
Honolulu, HI
Houston-Clear Lake, TX
Indianapolis, IN
Johnson City, TN
La Verne, CA
Lubbock, TX
Miami, FL
Milwaukee, WI
Oklahoma City, OK
Pittsburgh, PA
Portland, OR
Ruston, LA
San Diego, CA
San Francisco-Downtown, CA
San Francisco-North Bay, CA
Santa Cruz, CA
Tacoma, WA
Tampa, FL
Teaneck, NJ
Washington, DC


đầu trang

Mức học phí và các loại phí khác là bao nhiêu?

Học phí năm 2014

  • Tiếng Anh học thuật (30 tiết học/tuần): học phí cho khóa học 4 tuần:US$1790
  • Tiếng Anh tổng quát (30 tiết học/tuần): học phí cho khóa học 4 tuần: US$1680
  • Chương trình luyện thi toàn phần TOEFL ®iBT
    lựa chọn 1: 3 khóa (12 tuần, 30 tiết học/ tuần, đã bao gồm học phí, tiền tài liệu, và lệ phí dự thi TOEFL®iBT chính thức), học phí: US$5925
    lựa chọn 2: 2 khóa (8 tuần, 30 tiết học/ tuần, đã bao gồm học phí và tiền tài liệu), học phí: US$3970
    lựa chọn 3: 1 khóa (4 tuần, 30 tiết học/ tuần, đã bao gồm học phí và tiền tài liệu), học phí: US$2040
  • Tiếng Anh Thương mại (30 tiết học/tuần): học phí cho khóa học 4 tuần: US$1680
  • Chương trình bán tăng cường (20 tiết học/tuần): học phí cho khóa học 4 tuần: US$1410
  • Chương trình khám phá nước Mỹ (15 tiết học/tuần): học phí cho khóa học 4 tuần: US$1350

Biểu phí năm 2014

  • Phí xét duyệt hồ sơ $165 ($100 cho Washington, D.C., Manhattan, Juilliard, Riverdale, and Garden City)
  • Chuyển phát nhanh: $110 quốc tế/$65 trong nước (nếu sử dụng dịch vụ)
  • Tài liệu và Công nghệ: $85 mỗi sinh viên nhập học
  • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe sinh viên của ELS: $150 cho khóa học 4 tuần
  • Tiền đặt cọc chỗ ở: $200/ khóa học áp dụng cho sinh viên đăng ký thuê nhà qua ELS ($400 cho sinh viên ELS tại NY-Manhattan, ELS Washington-DC)

đầu trang

Làm thế nào để tôi xin được thị thực sinh viên?

Theo luật nhập cư Hoa Kỳ, bạn phải vào Hoa Kỳ với mục đích không phải để định cư mà để học, và phải được cấp thị thực cho sinh viên (F-1) nếu bạn muốn theo học các chương trình tiếng Anh tập trung và bán chuyên sâu tại ELS. Các trung tâm ngôn ngữ ELS được quyền tuyển sinh viên nước ngoài diện không định cư theo quy định của luật Liên bang.

Để xin được thị thực cho sinh viên F-1, bạn cần phải xuất trình cho Đại sứ quán Mỹ hoặc Lãnh sự quán Mỹ các giấy tờ theo quy định để chứng minh được mục đích của bạn là tới Mỹ để học tập và sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ trở về nước cư trú của mình. Tài liệu quy định bao gồm: mẫu I-20 do ELS cấp, chứng minh tài chính, hộ chiếu còn thời hạn, và giấy tờ chứng minh bạn sẽ quay trở về nước sau khi hoàn thành khóa học. Ngoài ra, bạn cần tham gia phỏng vấn xin thị thực với viên chức lãnh sự hoặc đại sứ quán. Chúng tôi khuyến nghị bạn nên đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực ít nhất từ 60-120 ngày trước ngày bắt đầu khóa học. Thông tin thêm về quy trình xin thị thực cho sinh viên, bao gồm cả mẫu đơn xin cấp thị thực có thể tìm thấy tại Đại sứ quán Mỹ hoặc các Lãnh sự quán Mỹ. Danh sách các đại sứ quán Mỹ và lãnh sự quán Mỹ có thể tìm thấy tại địa chỉ http://www.usembassy.gov/.

đầu trang

Làm thế nào để tôi có được mẫu I-20?

Khi làm hồ sơ xin nhập học tại các trung tâm ngôn ngữ ELS, bạn phải chắc chắn là bạn có yêu cầu được cấp mẫu I-20. Bạn cũng cần phải nộp kèm đầy đủ giấy tờ chứng minh tài chính. Bạn phải chứng minh là có đủ khả năng tài chính để chi trả học phí cho một khóa học, chi phí sinh hoạt và các chi phí khác.

đầu trang